Mã vạch mã hóa dạng EAN

        Mã EAN viết đầy đủ là EAN-UCC ( Viết tắt của từ :European Article Numbering-Uniform Code Council) nghĩa là Hội đồng mã sản phẩm thống nhất châu Âu.

       EAN-UCC là tổ chức quốc tế về mã vạch trên các sản phẩm, chúng được in trên phần lớn mọi đồ vật được bày bán trong các cửa hàng khắp thế giới.

       Hệ thống Đánh số sản phẩm thương mại toàn cầu (Global Trade Item Numbering ) của EAN-UCC được kí hiệu là GTIN. Các chuỗi số trong hệ thống GTIN dài 14 đơn vị. GTIN có thể được xây dựng theo 1 trong 4 cấu trúc số, phụ thuộc vào các ứng dụng cụ thể cũng như vào các thuật toán để xây dựng các loại mã vạch. Bốn chủng loại cấu trúc số trong hệ thống 14 số của GTIN là: EAN.UCC-14, (0+EAN.UCC-13), (00+EAN.UCC-12) và (000000+EAN.UCC-8).

       EAN.UCC-12 còn được gọi là UPC-A, do UPC-A được sử dụng chủ yếu ở Mỹ và Canada. EAN.UCC-8 là hệ thống mã 8 số, thông thường được sử dụng trên các mặt hàng có kích thước nhỏ, chẳng hạn như kẹo cao su, mà ở đó việc in ấn các loại mã vạch dài gặp nhiều trở ngại về mặt kỹ thuật.
 

Cấu trúc số của GTIN bao gồm:

 • Các số 0, với một số lượng phù hợp để điền đủ chuỗi 14 số. Tuy nhiên khi xây dựng và in các loại mã vạch thuộc GTIN thì người ta loại bỏ hết các số 0 dẫn đầu này đi.
 • Mã nước (hay mã loại hình) và công ty. Dãy số chỉ định cho mỗi quốc gia (loại hình) được quy định bởi EAN.UCC. Ví dụ mã quốc gia của Việt Nam là 893, Nhật Bản là 49, hàng trong kho nói chung là 20. Mã công ty do EAN.UCC tại quốc gia đó cấp phép.
 • Số tham chiếu của sản phẩm (mặt hàng hay dịch vụ). Các số này được xác định bởi từng công ty. Mỗi mặt hàng thương mại khác nhau được cấp một số khác nhau, để cho dễ quản lý người ta thông thường đánh số mặt hàng theo trật tự 001, 002, 003, v.v.
 • Và một số kiểm tra, là số cuối cùng. Số này không phải là tùy ý, mà được xác định theo tất cả các số trên đây theo một số các quy tắc xác định trước tùy theo từng loại mã vạch. Các thuật toán này được trình bày trong các loạt bài về từng loại mã vạch cụ thể.

         Tất cả các loại sách báo và ấn phẩm định kỳ được bán trên phạm vi quốc tế (bao gồm cả các cửa hàng ở Mỹ) có mã GTIN (EAN.UCC-13). Mã của các loại sách được xây dựng với chuỗi số dẫn đầu là số ISBN 978 và tính toán số kiểm tra cuối cùng.

 • Ý kiến khách hàng: Bệnh viện Việt Pháp

  Thẻ của NiceCard đã đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi cả về chất liệu, mẫu thiết kế, màu sắc cũng như dịch vụ dập nổi nhanh chóng, thuận tiện.

   

  Bà Nguyễn Thị Thu Hiền

  Bệnh viện Việt Pháp

 • Ý kiến khách hàng: KS dầu khí Thái Bình

  Thẻ khóa phòng tại Khách sạn của chúng tôi cung cấp bởi NiceCard có mẫu mã đẹp, sang trọng và trên hết là tính bảo mật cao.

   

  Bà Vũ Thị Trang

  Khách sạn dầu khí Thái Bình 

   

   

 • Ý kiến khách hàng: Viện Khoa học Xã hội

  NiceCard mang đến cho chúng tôi sự hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tư vấn bán hàng...

   

  Ông Nguyễn Đăng Hiếu

  Viện Khoa học Xã hội

   

 • Ý kiến khách hàng: Microtec Việt Nam

  Chúng tôi đã sử dụng thẻ nhựa của NiceCard để chấm công cho nhân viên và kết quả mang lại khá hiệu quả. Chất lượng phôi thẻ tốt nên thời gian sử dụng kéo dài.

  Bà Dương Thanh Vân

  Công ty TNHH Microtec Việt Nam

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Hà Nội
   

 
Đà Nẵng


 

Điện thoại (miễn cước) : 1800.1078

Hotline:  0979 463 715 (Ms Huyền)

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THẺ QUỐC TẾ

TRỤ SỞ CHÍNH : Tầng 5 Hanoi Press Club, 59A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

VP tại HÀ NỘI: Số 44 ngõ 121 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

ĐT (miễn cước): 1800.1078                 Fax: 04 3773 8943


VP tại ĐÀ NẴNG: Tầng 5, Tòa nhà Lighthouse, 1255 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hải Châu, Đà Nẵng

ĐT: 0236 3500 080